Đất nền sẽ là phân khúc chủ đạo trong năm 2019

Thị trường bất động sản về dài hạn vẫn rất tiềm năng, nhưng trong ngắn hạn chắc chắn sẽ chịu sự ảnh hưởng bởi Thông tư 36. Cùng với đó, hàng loạt chính sách sắp được ban hành hoặc điều chỉnh, đóng vai trò quan trọng giúp minh bạch hóa và tháo gỡ vướng mắc cho các hoạt động của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, từ nay đến hết 2018 và cả 2019 khi van tín dụng siết lại, việc tiếp cận nguồn vốn của cả chủ đầu tư và khách hàng đều khó khăn sẽ làm giảm giao dịch. Điều này cộng với nhiều yếu tố khác (giá đất, đầu vào tăng…) sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư và cho cả thị trường.

Một điều chắc chắn là bong bóng bất động sản sẽ không xảy ra bởi kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng ổn định. Thị trường bất động sản có thể theo một chu kỳ tăng trưởng đến đỉnh và suy thoái.

Trước đây, chu kỳ đó ngắn và có độ lõm sâu, nhưng bây giờ do các yếu tố của thị trường tốt hơn nên chu kỳ ấy dài hơn thời gian trước rất nhiều và độ lõm cũng không còn sâu như trước.

Đáng chú ý nhất hiện nay là dự án LUCKY RESIDENCE 8 sẽ có tốc độ tăng trưởng giá cao trong tương lại gần, sinh lời 25%/năm bởi vì nằm ở gần các trục giao thông chính của Thị xã Phú Mỹ, và cũng gần các trục đường chính: TP.HCM – Vũng Tàu – Đồng Nai, đường chính đến Sân bay Long Thành, các khu công nghiệp ở Bà Rịa, các huyện lân cận.